Tài liệu tự học tiếng Đức

10 Nguồn tài liệu tự học tiếng Đức hiệu quả nhất

Bạn đã bao giờ tìm kiếm tài liệu tự học tiếng Đức qua các ứng dụng và trang web chưa?

Chúng ta đều hiểu rằng, những cuốn sách sẽ giúp làm phong phú thêm trải nghiệm học ngôn ngữ. Tuy nhiên, học qua sách vở đôi khi lại thiếu trực quan và kém sinh động. Do đó, để có những trải nghiệm thú vị hơn khi học tiếng Đức, thì trang web và ứng dụng sẽ là công cụ vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Dưới đây là 10 nguồn tại liệu tự học tiếng Đức hữu ích bạn có thể tham khảo.

1. Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang Goethe.de

Viện Goethe là viện văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức, hoạt động trên toàn thế giới. Họ thúc đẩy việc học tiếng Đức ở nước ngoài và khuyến khích trao đổi văn hóa quốc tế. Trên trang web của họ, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài tập để thực hành tiếng Đức miễn phí. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch cho các kỳ thi tiếng Đức, bạn có thể tìm tài liệu thực hành liên quan đến kỳ thi trên trang web của họ.

Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang Goethe.de

Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang Goethe.de

2. dict.cc

Bắt đầu với từ điển phổ biến nhất trong giới sinh viên, dict.cc là một từ điển mà chúng ta có thể hoàn toàn dựa vào. Họ có một ứng dụng cũng như một trang web . Phần tốt nhất là bạn có thể tải xuống từ điển ngoại tuyến trên ứng dụng.

Một trong những tính năng của chúng, mà không nhiều người học biết, đó là chúng cũng có các từ được liệt kê theo các môn học,  mà theo chúng tôi đó là một tính năng rất hữu ích nếu bạn đang tổ chức các kỳ thi tiếng Đức cạnh tranh. Họ cũng có một diễn đàn hoạt động, nơi bạn có thể giải tỏa những nghi ngờ của mình. Với tất cả các tùy chọn này, dict.cc là một trong những mục yêu thích của chúng tôi.

Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang dict.cc

Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang dict.cc

3. Linguee

Linguee là một trang web khác mà chúng tôi thấy rất hữu ích. Nó phổ biến đối với những người mới bắt đầu. Linguee cung cấp cho bạn các nghĩa của từ cùng với các gợi ý dịch. Nếu bạn đang nghĩ đến việc có đề xuất nói điều gì đó theo cách tốt hơn, bạn có thể nhận được nhiều hơn một số đề xuất trên linguee.com.

Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang Linguee

Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang Linguee

4. Deutsche Welle

Deutsche Welle (DW) là kênh trực tuyến, cả trong phiên bản trang web cũng như ứng dụng. Cả hai đều rất hữu ích. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng Deutsche Welle nếu bạn có một chút kiến ​​thức về tiếng Đức trước đó. Trọng tâm của DW là chú trọng vào các cấp độ Tiếng Đức.

Nếu bạn đã có kiến ​​thức tốt về ngôn ngữ này, bạn có thể nâng cao hơn nữa trải nghiệm học tiếng Đức dưới dạng tin tức nói chậm trên trang web DW. DW cũng cung cấp một bài kiểm tra trình độ, qua đó bạn có thể quyết định trình độ của mình. Nếu bạn thích học tiếng Đức với sự trợ giúp của video hoặc âm nhạc, hãy xem kênh YouTube của họ Deutsch lernen mit der DW .

Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang Deutsche Welle

Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang Deutsche Welle

5. DE Radio – Đài phát thanh trực tuyến của Đức

Nếu bạn muốn thưởng thức âm nhạc Đức mà không cần mua bất kỳ gói đăng ký nào, hãy chuyển đến tùy chọn Radio ở Đức. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng quá trình học ngôn ngữ ở mọi nơi trên thế giới. Chúng tôi đã thử một số ứng dụng, có một số ứng dụng bị lag khi đến phần phát trực tuyến hoặc bị gián đoạn. DE Radio là một trong những ứng dụng tốt nhất mà chúng tôi đã thử. Chỉ mấy một vài giây để tải từ danh sách trạm khổng lồ mà họ cung cấp và bạn đã sẵn sàng. Không cần nghiên cứu thêm, hãy tải xuống cái này!

Nghe Radio cũng giúp bạn tiếp cận gần hơn với văn hóa và nghe tin tức trong thời gian học, bổ sung thêm kinh nghiệm học tập. Mẹo Nghe quảng cáo, cập nhật giao thông, dự báo  thời tiết, tin tức hoặc phỏng vấn khách trên radio có thể rất hữu ích cho mô-đun nghe. Chọn các đài Radio Ton – Verkehr, Radio Ton – Wetter hoặc Radio Ton – Nachrichten để chuẩn bị cho học phần nghe của các kỳ thi cạnh tranh của Đức.

Tài liệu tự học tiếng đức trên trang DE Radio

Tài liệu tự học tiếng đức trên trang DE Radio

6. Coffee Break German

Podcast có thể hữu ích cho những ai quan tâm đến nội dung âm thanh. Đối với những người có thời gian di chuyển trong lịch trình hàng ngày nhiều, các podcast như Coffee Break German có thể có lợi. Podcast có trên Apple Podcast , Google Podcast , Spotify và dưới dạng RSS. Họ có Phần 1 dành cho người mới bắt đầu và Phần 2 dành cho người học trung cấp bao gồm các chủ đề khác nhau. Mỗi bài học kéo dài từ 20 phút trở lên và bạn có thể học được rất nhiều chỉ với việc nghe.

Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang Coffee Break German

Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang Coffee Break German

7. Học tiếng Đức với Anja

Nếu bạn muốn có một liên hệ cá nhân để học ngôn ngữ, YouTube sẽ dành cho bạn. Học tiếng Đức với Anja là một trong những kênh học tiếng Đức phổ biến nhất. Với kênh này, Anja đã bao gồm rất nhiều chủ đề và chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy bất cứ điều gì từ cơ bản đến trình độ trung cấp trên kênh.

Tài liệu tự học tiếng Đức trên kênh Học tiếng Đức với Anja

Tài liệu tự học tiếng Đức trên kênh Học tiếng Đức với Anja

8. Easy German

Easy German là một kênh khác khá hữu ích. Cari và Janusz thực hiện các video trên đường phố, chủ yếu dưới dạng phỏng vấn nhanh những người đi đường, để cho thấy tiếng Đức thực sự được nói như thế nào. Mục đích của kênh là làm cho việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng đối với tất cả mọi người. Họ cũng cung cấp phụ đề tiếng Đức cũng như tiếng Anh. Họ có danh sách phát cho người mới bắt đầu tuyệt đối (A1-A2), người mới bắt đầu nâng cao (A2-B1), người học trung cấp (B1-B2) và người học nâng cao (C1-C2).

Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang Easy German

Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang Easy German

9. Extra auf Deutsch

Extra là một loạt phim được sản xuất bằng tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Đức. Tìm kiếm các tập “Extra auf Deutsch” có phụ đề trên YouTube và tận hưởng trải nghiệm học ngoại ngữ cùng với giải trí. Chúng tôi khuyến nghị điều này cho những người đã hoàn thành cấp độ A2 hoặc có kiến ​​thức cơ bản hơn một chút về ngôn ngữ.

10. German.net

Nếu bạn muốn kiểm tra kỹ năng tiếng Đức của mình, hãy truy cập trang web này và làm một bài tập. Ngoài các câu đố, trang web còn có danh sách từ vựng cũng như một số chủ đề để đọc, tiếp theo là các câu hỏi trắc nghiệm về đoạn văn mà bạn đọc. Tab đọc có thể hữu ích cho mô-đun “Lesen” của các kỳ thi cạnh tranh. Các chủ đề cũng được phân chia cấp độ khôn ngoan.

Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang German.net

Tài liệu tự học tiếng Đức trên trang German.net

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng tham khảo 10 App học tiếng đức cho người mới bắt đầu phổ biến trên Android

Học tiếng Đức online: Cách đọc giờ đơn giản và dễ nhớ nhất

THAM KHẢO THÊM:

IECSVuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.  

5/5 - (1 vote)